2000 þúsundkróna VERÐMUNUR per kíló á INNFLUTTUM ferskum kjúklingabringum ......

Innfluttar ferskar kjúklingabringur kosta 299.- kg + 18%verðtollur, segjum 800.- hingað komnar í búð.  - Þá kostar ódýrustu fersku bringurnar sem ég fann í dag, kr: 2.799.- í Bónus.  - Semsagt mismunur upp á:  Kr:  2000 þúsund per kíló.  - 

ER EKKI KOMINN TÍMI TIL AÐ HUGSA EINUSINNI UM HAG NEYTENDA.?

ÞAÐ ER ÓEÐLILEGT AÐ HEIMILIN Í LANDINU BORGI ENDALAUST FYRIR VIÐSKIPTAHAGSMUNI ÖRFÁRRA FRAMLEIÐSLUAÐILA. - í SKJÓLI TOLLA OG HAFTA, SEM BÆTAST OFANÁ KÍLÓVERÐ.

Afhverju í ósköpunum er ekki nú þegar, farið að flytja inn ferskar kjúklingabringur?  Þar sem mun lægri tollur er, á ferskum kjúklingabringum, en eru á frosnum kjúklingi.?  - Eftir hverju er verið að bíða? 

- ER EKKI LÖNGU TÍMABÆRT AÐ ÁKVARÐANIR SÉU TEKNAR MEÐ HAG NEYTENDA Í FYRIRRÚMI.!?!? 

Neytendur borga úr eigin vasa fyrir tolla og höft sem lögð eru á innflutning, á kjúklingum.  Undir því yfirskini að það þurfi að vernda landbúnaðinn!

OG KJÚKLINGAFRAMLEIÐENDUR FÁ TIL SÍN SEM "STYRK" SVOKALLAÐAN LANDBÚNAÐARSTYRK.

KJÚKLINGAFRAMLEIÐSLA ER "IÐNAÐUR" EKKI LANDBÚNAÐUR. 

KJÚKLINGAFRAMLEIÐSLA HEFUR EKKERT MEÐ LANBÚNAÐ AÐ GERA!

KJÚKLINGAIÐNAÐURINN ER EINGÖNGU FÓÐRAÐIR Á ERLENDU FÓÐRI 

Kjúklingaframleiðslan hefur því, ekkert með landbúnað að  gera, þar sem kjúklingar eru eingöngu fóðraðir á erlendu fóðri. -

ÞVÍ BER AÐ FELLA NIÐUR VERNDINA Í KJÚKLINGAFRAMLEIÐSLUNNI OG LÆKKA ÞANNIG MATARVERÐ HEIMILANNA.

NÚGILDANDI FYRIRKOMULAG ER EKKERT ANNAÐ EN SKATTLAGNING Á HEIMILIN.

 -  Það er mikill munur á, hvort að þú kaupir kjúklingabringur á "800.- kr. pr. kílóið " eða á kr: " 2.799.- kílóið"  ódýrustu kjúklingabringurnar sem ég fann í gær voru í Bónus á 2.799.- kr. pr. kíló 

-  ÞÚ SPARAR MINNST 2 ÞÚSUND KRÓNUR Í HVERRI MÁLTÍÐ MIÐAð VIÐ 4RA MANNA FJÖLSKYLDU. -

ÞEGAR HORFT ER TIL INNKAUPAVERÐS Á KJÚKLINGI,  ER ÞAÐ GLÆPUR,  AРÁFRAM SKULI VERA HÆGT AРSEILAST Í VASA ALMENNINGS.

EF RÉTT VÆRI STAÐIÐ AÐ MÁLUM ÆTTI KJÚKLINGAFRAMLEIÐSLAN HÉR AÐ LIFA AF SAMKEPPNI ERLENDIS FRÁ.

NÚ ER MÁL AÐ LINNI.  -  HÆTTIРAРLÁTA ALMENNING BORGA FYRIR HAGSMUNI ÖRFÁRRA AÐILA. -

 -  OG ALÞINGI !   SAMÞYKKIÐ STRAX,  AÐ FELLA NIÐUR ÞESSA VERND HIÐ FYRSTA, OG HÆTTIÐ ÞAR MEÐ AÐ HEFTA EÐLILEGA SAMKEPPNI. 

- EN KOMIÐ ÞESS Í STAÐ Á EÐLILEGRI SAMKEPPNI Á ÞESSUM MARKAÐI KJÚKLINGAIÐNAÐARINS. 

 


mbl.is Spáir miklum innflutningi á kjúklingabringum
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Hólmdís Hjartardóttir

Já það munar um minna.Góða helgi.

Hólmdís Hjartardóttir, 3.5.2008 kl. 23:39

2 Smámynd: Jenný Anna Baldursdóttir

Þvílíkur verðmunur en samt er ég ekki hissa.  Segja ekki þeir sem hag hafa af einokun að það kosti að vera Íslendingur?

Við þurfum að fara að gera eitthvað, almenningur í landinu og ég er sko til.

Takk fyrir færslu.

Jenný Anna Baldursdóttir, 4.5.2008 kl. 00:09

3 Smámynd: Brynja skordal

úff já það munar sko ekkert smá miklu Hafðu ljúfan sunnudag Elskuleg

Brynja skordal, 4.5.2008 kl. 00:54

4 Smámynd: Þór Sigurðsson

Ekki veit ég hvar þú færð kjúklingabringu á 299 krónur kílóið í Danmörku, eða annarsstaðar í ESB.

Skv tilboðsbæklingi Netto (http://viewer.zmags.com/showmag.php?linksid=1382#/page30/  - síðasta síðan) þá kostar marineruð bringa 139 krónur danskar fyrir 2400 grömm. Það gera 2199 íslenskar krónur á 2400 grömm, eða 916 krónur á kílóið.

Ef við flytjum þessar bringur á smásöluverði hingað, þá leggjast á þær 299 krónur á hvert kíló, og svo 18% tollur þar ofaná. Þá er verðið komið í 1434 krónur á kílóið.

Til viðbótar leggst svo 7% virðisauki ofan á herlegheitin. Þá endar verðið í 1535 krónum (með aurajöfnun) per kíló. Án álagningar endursöluaðila og milliliða.

Þar sem Bónus er iðulega með tilboð á kjúkling, þá er hægt að gera þar mjög svipuð kaup á innlendum vörum. Skv. póstlista bónuss, þá var kílóið af bringum á 1679Kr/Kg þann 4. apríl sl. (á 40% afsl.)

Það að tala um 2000 króna mun á innlendri og erlendri vöru bendir til þess að þú hafir lesið fréttina eitthvað skakkt.

Þór Sigurðsson, 4.5.2008 kl. 03:03

5 Smámynd: Björn Heiðdal

Ísland í ESB og það strax.  Ég vil ódýran mat, betri vinnu, skemmtilegri vini og fallegra útlit.   ESB mun bjarga þessu öllu og meira til.

Björn Heiðdal, 4.5.2008 kl. 03:32

6 Smámynd: Ía Jóhannsdóttir

Váááá ég segi nú ekki annað!  Sunnudagskveðja héðan úr sveitinni

Ía Jóhannsdóttir, 4.5.2008 kl. 09:07

7 Smámynd: Eva Benjamínsdóttir

Góð, að benda á þetta svínarí Lilja Guðrún. Hvar skildi yfirþyngdarfólkið versla

Eva Benjamínsdóttir, 5.5.2008 kl. 01:07

8 Smámynd: Ásdís Sigurðardóttir

Góður pistill hjá þér en hefur Þór ekki eitthvað til síns máls? þekki þetta ekki nógu vel en ég kaup oft fjórar bringur í pakka á 1400 krónur og finnst það ekki slæmt, en ég væri alveg til í að fá þær ódýrari ef það biðist, annars vil ég helst íslenskt ekki innflutt.  Kær kveðja til þín elskuleg.

Ásdís Sigurðardóttir, 5.5.2008 kl. 10:09

9 Smámynd: Júlíus  Garðar Júlíusson

Kæri bloggari.

Áskorun....Prikavika í bloggheimum .....nú gefum við prik dagsins alla þessa viku í bloggheimum. Þú finnur eitthvað jákvætt, einstaklinga eða hópa sem hafa staðið sig vel.....og þeir fá
Prik dagsins
Kveðja Júl Júl.  P.s skoraðu á sem flesta að taka þátt

Júlíus Garðar Júlíusson, 5.5.2008 kl. 10:25

10 Smámynd: Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir

Þór þakka þér kærlega fyrir góða athugasemd.  - Í útreikningi þínum þar sem þú tekur inn í alla þætti munar samt: 1300.00 kr. per. kíló. - Sem er líka líka 1300.00 kr. of mikið. -

Í mínum útreikningi var ég með tölur sem mér voru gefnar, utan þeirra hafta og verndartolla sem lagðir eru ofaná alla kjúklinga undir því yfirskini að það þurfi að vernda þennan "Landbúnað".

Kjúklingaframleiðsla er "iðnaður" ekki landbúnaður.  Kjúklingaframleiðsla hefur ekkert með landbúnað að gera, enda eru kjúklingar eingöngu, fóðraðir, á erlendu innfluttu fóðri. Svo það þarf ekkert að verja neinn landbúnað þar. 

En heimilin í landinu þurfa að greiða úr sinni buddu, fyrir þessa tolla og höft, Sem kjúklingaframleiðendur fá beint í sinn vasa sem "styrk" til landbúnaðarframleiðslu. -

Útreikningur minn hljóðaði upp á dæmi, sem undir eðlilegri samkeppni ætti að líta svona út.

Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir, 5.5.2008 kl. 12:09

11 Smámynd: Garún

Mér finnst reyndar líka algjört Lotto hvað ég sé að borga fyrir kjúkling og svona þegar ég fer.  Finnst ruglandi verðmiðarnir, alltaf 37 prósent afsláttur af á kassa og svoleiðis.  Villandi!   Ég er sammála þér Lilja, afhverju er þetta svona???

Garún, 5.5.2008 kl. 12:40

12 Smámynd: lady

já það er orðið dýrt að lifa  ,,en vonandi fer það að lagast en maður veit ældrei ,,en elsku Lilja guðrún takk fyrir þín hlýju orð til mín ,,óska þér góðan mánudag kv Ólöf Jónsd

lady, 5.5.2008 kl. 13:35

13 Smámynd: Steingerður Steinarsdóttir

Mæl þú manna heilust. Mér finnst þetta alveg með ólíkindum.

Steingerður Steinarsdóttir, 5.5.2008 kl. 16:09

14 Smámynd: Tiger

Já Lilja, mér finnst sannarlega vera kominn tími til að þetta blessaða lið fari nú að hugsa einu sinni um hag neytenda í stað eigin rassaboru. Svo mikið eiginhagsmunapot alltaf í þessum stóru körlum alltaf.

Knús á þig ljúfan og eigðu gott kvöld og ljúfa nótt.

Tiger, 5.5.2008 kl. 20:24

15 Smámynd: Helga Guðrún Eiríksdóttir

Ætli ég sé ekki að borga í kringum 600 krónur fyrir kílóið hérna.. stundum kannski örlítið meira en oft koma tvö-fyrir-eitt tilboð. Ég set stórt spurningamerki við ástæðuna fyrir því að þetta kjöt þurfi að vera næstum fimm sinnum dýrara á Íslandi en í uppsveitum Englands.

*Rosa framorðinn góðanótt koss x

Helga Guðrún Eiríksdóttir, 6.5.2008 kl. 02:48

16 Smámynd: Ía Jóhannsdóttir

Ætla að tékka á kílóaverði hér bara svona til gamans næst þegar ég nenni í búðina gæti trúað að verðið kæmi þér á óvart vinkona.   Kveðja inn í bjartan daginn.

Ía Jóhannsdóttir, 6.5.2008 kl. 10:41

17 Smámynd: Guðjón H Finnbogason

Sæl bloggvina.Ég kaupi mikið af kjúklingabringum í Færeyjum sem koma frá Danmörku,það þarf að passa sig á því að þær eru ekki allar góðar bara sérstakar tegundir og ekki sem eru sprautaðar og hjúpaðar eins og saltupplausn.Ég held að ég hafi fengið rúm þrjú kíló fyrir eitt hér heima og eins með nautakjötið eins er lambakjötið mikið ódýrara þar en hér heima.Vonandi verður það að tollar og hömlur verða aflagðar og við förum að njóta þess sama hér á landi.

Guðjón H Finnbogason, 6.5.2008 kl. 20:51

18 Smámynd: Ásthildur Cesil Þórðardóttir

Já verðlagið er orðið upp úr öllu valdi, en málið er að við erum blessunarlega laus við svo marga sjukdóma sem herja á aðrar þjóðir, þar sem bustofn er reglulega sprautaður með fúkkalyfjum og jafnvel hormónum.  Við vitum hvað við eigum, en ekki hvað við fáum.  Hér þarf að stokka upp landbúnaðarkerfið, og gefa bændum meiri rétt til að framleiða sín matvæli sjálfir, láta þá sjá um að selja, og hætta þessu dekri við afurðarstövar, sem eru ríki í ríkinu, og skammta bændum og halda uppi verði á matvælum.  Af hverju megum við eki kaupa matinn beint frá býli ? Hverja er verið að vernda, það má spyrja sig að ´því.

Ásthildur Cesil Þórðardóttir, 7.5.2008 kl. 01:06

19 Smámynd: Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir

Já, það er nú það Ásthildur!  Kjúlklingaiðnaðurinn er eingöngu byggður á erlendu fóðri.  -   Því er ekki hægt að tala um neitt fæðuöryggi í kjúklingaiðnaðnum á Íslandi. 

 Og Ásthildur!  Afhverju heldurðu að ær, séu að láta lömbum, í tug þúsunda tali ?  -   Ætli það geti verið vegna þess, að ærnar, eru komnar með ónæmi fyrir fúkkalyfjunum sem dælt er í þær á ári hverju.  Eða ofnæmi fyrir fúkkalyfjunum.  Og blessuð lömbin eru líka sprautuð, með allskonar fúkkalyfjum, séu þau svo heppinn að fæðast, á lífi.

Ég er sko svo sammála að það er tími til komin, að bændur fái að framleiða og selja sín matvæli sjálfir, og hætt verði með þessa verndartolla  og höft, sem neytendur eru að borga, til einhverra óskilgreindra milliliða.

Einmitt hverja er verið að vernda?  Góð spurning ! -  Þarna er verið að vernda örfáa aðila, á kostnað bænda og neytenda.

Ég er þarna að tala um fjárbændur, og kúabændur.  - Sem reka Landbúnað og framleiða "landbúnaðarafurð," -  þ.e.a.s. afurð sem alin er á náttúru landsins.

Hitt er iðnaður.  Kjúklingaiðnaður og Svínakjötsiðnaður sem er byggður upp á erlendu til þess gerðu fóðri.  -  Og hefur því ekkert með landbúnað að gera. -

 Það er skrumskæling á orðinu " landbúnaðarafurð" að kallla þennan iðnað "afurð"hvað þá landbúnaðarafurð. 

 Þetta er iðnaður  sem byggður er á erlendu fóðri.

  Og því er það eina skynsamlega leiðin að fella niður verndina fyrir þessari iðnaðarframleiðslu og lækka þannig matarverð heimilanna.

Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir, 7.5.2008 kl. 01:44

20 Smámynd: Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir

Já, Guðjón, það er einmitt málið!  Hér færðu ekki lengur hreinar kjúklingabringur,  - Þó að það standi skýrum stöfum -"Ferskar kjúklingabringur" - 

 Þá eru þær sprautaðar með "sykursaltpétursvatnsupplausn",  en það stendur með svo örsmáu letri að fæstir átta sig á menguninni. 

 Einu ósprautuðu kjúklingarnir eru "kjúklingalundirnar" ennþá. 

Meira að segja kjúklingabringurnar sem ég keypti dýrum dómi og segi frá hér fyrir ofan. -  Voru svo vatnssósa að þegar ég fór að steikja þær á Vokpönnu þá þurfti enga olíu svo gegnsósa voru þær.-  Bringurnar frá Holtakjúklingum.

Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir, 7.5.2008 kl. 01:57

21 Smámynd: Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir

Já, Garún mér finnst einsog þér,  að kaupmenn séu að gera grín að okkur, þegar það stendur 37% afsláttur og svo hefur verðið hækkað um 42% per kíló frá síðustu innkaupum.

Ía , það verður gaman að heyra hvað kílóverðið er í Prag.

Helga Guðrún:  Takk fyrir þetta, og ég sem hélt að að allt væri svo dýrt í Bretlandi. - Aðeins 600 kall, -  Það ætti nefnilega að kosta það sama hér.  

Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir, 7.5.2008 kl. 02:06

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband